Tin tức

Quy trình thi công sơn đá đúng kỹ thuật

Hiện nay các loại sơn đã rất phổ biến với người tiêu dùng như sơn nước, sơn bột, sơn dầu,… Tuy nhiên sơn giả đá chắc vẫn còn lạ lẫm với nhiều người. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn quy trình thi công sơn đá đúng kỹ thuật mà đơn giản. Với những thông tin này các bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà mà không cần phải tốn kém chi phí thuê thợ.

Quy trình thi công sơn đá đúng kỹ thuật

Bước 1: chuẩn bị dụng cụ thi công

– Chuẩn bị lăn lót bằng rulo

– Chuẩn bị phủ bóng bằng sung phun hoặc rulo

– Chuẩn bị rulo lăn sơn, các đồ dùng bảo hộ khi thực hiện thi công

Bước 2: chuẩn bị bề mặt thi công

– Để có được nước sơn đá đẹp không phải là điều quá khó nhưng phải đòi hỏi người thợ khi thi công phải đảm bảo được các bề mặt phải sạch, khô khỏi các vết bẩn, vết rêu, vết sơn cũ,… Đây là yêu cầu cần thiết và bắt buộc phải thực hiện khi thi công.

– Một điều lưu ý nữa là nếu như tường sơn là tường mới thì phải để cho tường khô lại, kết cấu xi măng được ổn định thì mới được tiến hành thi công. Như vậy mới đảm bảo được nươc sơn giả đá bền và đẹp màu.

– Người thợ thi công phải dùng mastic để làm phẳng tường, nó sẽ giúp lớp sơn lót kết dính hơn để thi công những lần sơn tiếp theo

quy-trinh-thi-cong-son-da-dung-ky-thuat-1

Bước 3: Thi công sơn giả đá

Đầu tiên để đảm bảo không xuất hiện các vết chân chim và làm phẳng bề mặt thì bạn cần trét 2-3 lớp mastic dẻo. Khi thi công, bạn nhớ rằng mỗi lớp mastic phải cách nhau ít nhất là 4 giờ, không tiếp xúc với nước ít nhất 10 tiếng.

Xử lý bề mặt thi công sạch bụi, lấy khăn ẩm lau hết các bụi mastic để đảm bảo nước sơn đá sau thi công sẽ trơn nhẵn, mịn màng hơn. Nó sẽ giúp lớp sơn lót được thi công đúng kĩ thuật, lớp sơn đá bám lên tường chắc hơn.

Tiếp theo, bạn phủ một lớp sơn lót mục đích để kháng kiềm, có màu giống hoặc gần giống với màu của sơn đá, để khô ít nhất 4 giờ. Sau khi lớp lót này khô, bạn có thể sử dụng sung phun để phun sơn đá lên tường.

Nếu bạn muốn lớp sơn đá phẳng hơn thì có thể sử dụng rulo nhúng với nước sạch rồi lăn lại bề mặt thi công. Lưu ý là lớp sơn đá này phải để khô ít nhất 24 tiếng mới được dùng giấy nhám vải xả nhám.

Để hoàn thành quá trình thi công, bạn nên phủ một lớp keo bóng để tăng bộ bền, độ dầu cho nước sơn đá. Lớp sơn mới lăn xong không được tiếp xúc với nước ít nhất 8 giờ.

Sơn đá chuẩn sau khi sơn sẽ có bề mặt sơn sắc đẹp, vảy đá phải đều, bóng, đặc biệt là không có một nứt nào.

quy-trinh-thi-cong-son-da-dung-ky-thuat-2

Địa chỉ thi công sơn đá uy tín

Hiện nay, Công ty TNHH MTV SXTM-XD Quang Dũng đang là đơn vị thi công sơn đá được người tiêu dùng tin tưởng. Với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên, kiến trúc sư có chuyên môn cao đã mang đến những công trình hoàn hảo, chất lượng. Bên cạnh đó chi phí rất hợp lý cùng với những ưu đãi hấp dẫn đã thu hút được rất nhiều khách hàng.

Công ty TNHH MTV SXTM-XD Quang Dũng đã không ngừng phấn đấu, phát triển vì sự tin tưởng của khách hàng. Đơn vị này hứa hẹn sẽ mang đến những công trình chất lượng, ấn tượng và hoàn hảo nhất.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *