Tin tức

Sơn đá có bền không?

Hiện nay, sơn đá là loại sơn trang trí được sử dụng để thiết kế các không gian sang trọng như biệt thự, resort… với đặc điểm tạo cho lớp bề mặt có màu vân đá hệt như đá tự nhiên, sơn đá không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn đi cùng với độ bền khó thứ sơn nào có thể thay thế được. Bài viết dưới đây xin trả lời rõ hơn cho câu hỏi: Sơn đá có bền không?

son da quang dung 4

Cấu tạo của sơn đá

Khi nhắc đến một loại sơn mới người ta thường hỏi về độ bền của sơn và sơn đá cũng vậy. Để trả lời cho câu hỏi sơn đá có bền không thì cần hiểu rõ cấu tạo của sơn đá.

Sơn đá là sản phẩm được tổng hợp từ các vật liệu bằng đá và các Thickeners làm đặc là Polyurethane, hình thành các liên kết chặt chẽ với dẫn xuất Silicon. Thành phần của sơn đá bao gồm: Pure Acrylic biến tính Silicon, các chất phụ gia khác và được áp dụng trên các bề mặt tường bêtông, vữa ximăng, sau khi dung mastic dẻo để làm phẳng và sơn lót. Thành phần của sơn đá không chứa chì, thủy ngân và các chất hóa học khác nên an toàn cho người sử dụng.

Với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam thì sơn đá được sử dụng nhiều bởi nó mang các tính năng vượt trội như: Chống ẩm mốc, nấm và có khả năng kháng khuẩn cao. Sơn đá có khả năng chịu được tia cực tím và thay đổi thời tiết, độ co giãn tốt, bền và dai, không bị phai màu, mang những đặc tính mà đá tự nhiên không thể có được.

Sơn đá còn đa dạng về màu sắc và chủng loại. Sơn đa giống với các loại đá thiên nhiên nhưng nhẹ hơn nhiều lần và nổi bật nhất là sơn đá có thể ốp được các mặt cong, chi tiết góc cạnh nhỏ, đường viền, phù điêu… và tiết kiệm chi phí nhiều hơn so với ốp đá thật.

Với những đặc điểm ấy, sơn đá có độ bền 10 – 15 năm cho ngoài trời, 15 – 20 năm cho trong nhà. Dễ dàng làm mới và thay đổi mẫu mã sau nhiều năm sử dụng.

cong tac thi cong son da 1

Các yếu tố tác động đến độ bền sơn đá

Sơn đá có bền hay không không chỉ phụ thuộc vào chất lượng sơn mà còn nằm ở quy trình kỹ thuật thi công. Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của sơn đá:

– Tạo nền của lớp sơn đá: Lớp nền của sơn đá là công đoạn đóng vai trò quan trọng nhất vì vậy, trước khi thi công cần chuẩn bị mặt nền thật kỹ lưỡng từ lớp sơn lót hoặc bột trét. Hai lớp này cần tạo độ bóng và đàn hồi nhưng phải đảm bảo đạt yêu cầu nếu không lớp sơn đá sẽ rất dễ bong tróc và không bền màu. Hoặc bạn có thể sử dụng bột đá có độ bền và được nhiệt đới hóa hoàn toàn thay thế cho hỗn hợp trên.

– Kỹ thuật sơn: để có những lớp vân đá đẹp,tự nhên và bền màu với thời gian thì sơn đá cần phải được sơn đúng quy trình kỹ thuật. Bởi loại sơn đá này có đặc tính khác hẳn với các loại sơn đá khác.

– Thương hiệu sơn: Mỗi một đơn vị cung cấp các loại sơn đá khác nhau với chất lượng khác nhau. Vì vậy, khi lựa chọn sơn đá nghệ thuật thì gia chủ nên lựa chọn những đơn vị kinh doanh uy tín, chất lượng trên thị trường.

Nên chọn địa chỉ nào mua sơn đá

Sơn đá có bền không? Mua sơn đá ở đâu chất lượng là câu hỏi của rất nhiều khách hàng. Với thị trường rộng lớn như hiện nay thì lựa chọn một đơn vị uy tín chuyên cung cấp sơn đá không phải dễ dàng. Vì vậy, xin giới thiệu với bạn đọc công ty TNHH MTV SXTM-XD Quang Dũng là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm sơn đá chất lượng và tạo được thương hiệu riêng trên thị trường sơn của làng Việt.

Để tìm hiểu chất lượng sơn đá có bền không, quý khách vui lòng liên hệ tới Công Ty TNHH MTV SXTM-XD Quang Dũng.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *